HOME > ฟุตบอลเจลีก

โคฟุ ทีมเล็กๆ จากเจลีก2 ที่ต้องบริหารเงินให้ลงตัวในการลุยถ้วยเอเชียหนแรก

โดยในรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2023-24 จับสลากอยู่ร่วมสายกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (ไทย),เจ้อเจียง เอฟซี (จีน) และ เมลเบิร์น ซิตี้(ออสเตรเลีย)  เกมแรกประเดิมไปแล้วด้วยการบุกไปเสมอ เมลเบิร์น ซิตี้ ถึงถิ่น 0-0

ปัจจัยนอกสนามของพวกเขามีสิ่งรุมเร้ามากมายโดยเฉพาะเรื่องของงบประมาณสโมสรโคฟุเป็นสโมสรเล็กๆที่พยายามยืนหยัดโลดแล่นในฟุตบอลอาชีพ การได้สิทธิ์ลงเล่นถ้วยเอเชียในฐานะตัวแทนประเทศญี่ปุ่นแม้จะนำความภูมิใจมาสู่ท้องถิ่นแต่พวกเขาก็ต้องต่อสู้อย่างหนักกับงบประมาณที่มีจำนวนไม่มากสำหรับฤดูกาลที่หนักหน่วงจากผลพวงการประกอบการฤดูกาล 2022 ที่ผ่านมา

,

เรื่องน่าสนใจ เวนท์โฟเรท โคฟุ ในการต่อสู้ครั้งแรกถ้วยเอเชีย

  • สนามเหย้า JIT รีไซเคิล อิงค์ สเตเดียม ที่มีความจุ 17,000 ที่นั่ง ไม่ผ่านมาตรฐานฟุตบอลชิวแชมป์สโมสรเอเชีย โคฟุ จึงเลือกใช้สนามกีฬาแห่งชาติแห่งใหม่ญี่ปุ่น (โตเกียว) เป็นรังเหย้าแทนตามคำแนะนำของฝ่ายบริหารเจลีก
  • ค่าใช้จ่ายสำหรับการโยกมาใช้สนามกีฬาแห่งชาติแห่งใหม่ญี่ปุ่นมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมมากมายทั้งค่าเช่าสนาม,ค่ารักษาความปลอดภัย รวมไปถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ ซึ่งการใช้รังเหย้าที่สนามแห่งนี้ทำให้สโมสรมีค่าใช้จ่ายเพิ่มในการนำพานักกีฬามาทำการแข่งขันอีกด้วย
  • สโมสรโคฟุวางแผนค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทางเกมเยือนรอบแบ่งกลุ่ม 3 นัดรวมที่พักไว้ที่ 70 ล้านเยน ประมาณ 17.3 ล้านบาท โดยตั๋วเครื่องบินสำหรับเดินทางใช้ตั๋วเครื่องบินชั้นประหยัดเพื่อบริหารจัดการงบประมาณให้ลงตัวแม้ว่าจะมีเงินค่าเดินทางจากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียแต่ก็หวังรักษางบประมาณให้ลงตัว
  • แม้ว่าจะเป็นทีมระดับเจลีก 2 แต่โคฟุก็คาดหวังกับผลการแข่งขันในศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชียซึ่งผลการแข่งขันในทางบวกจะมีโบนัสให้กับทีมกรณีที่ชนะ(1.85 ล้านบาท/แมตซ์)หรือเสมอ(3.72 แสนบาท/แมตซ์)เงินโบนัสดังกล่าวเป็นเงินโบนัสจากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย
  • 4 ทีมตัวแทนสโมสรจากญี่ปุ่นในการแข่งขันชิงแชมป์สโมสรเอเชียฤดูกาลนี้สโมสรโคฟุเป็นสโมสรที่มีรายได้น้อยที่สุดหากเทียบกับอีก 3 ทีมโดยอุราวะ เรดส์ มีรายได้จากการขายตั๋วปีที่ผ่านมา 8,127 ล้านเยน(2,014ล้านบาท), คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ 6,979 ล้านเยน (1,730ล้านบาท) , โยโกฮามา เอฟ มารินอส 6,481 ล้านเยน (1,606ล้านบาท) ขณะที่เวนท์โฟเรท โคฟุ มีรายได้ 1,564 ล้านเยน(388ล้านบาท)
  • การคว้าแชมป์ฟุตบอลเอ็มพาเรอร์ คัพ 2022 นอกจากจะเป็นครั้งแรกของสโมสรแล้วยังส่งให้โคฟุ ได้รับโอกาสลุยถ้วยเอเชียครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่สำคัญได้เงินรางวัลจากการคว้าแชมป์ 150 ล้านเยน(37 ล้านบาท)
  • สโมสรโคฟุ ก็เบาใจไปเปราะหนึ่งเนื่องจากฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพญี่ปุ่นหรือเจลีกมีนโยบายชัดเจนในการมอบเงินสนับสนุนทีมที่เป็นตัวแทนเจลีกไปแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชียในทุกๆฤดูกาลโดยทุกทีมจะได้รับเงินสนับสนุนจากเจลีกจำนวน 100 ล้านเยน (25 ล้านบาท)

บทความยอดนิยม

8xball ให้คุณติดตามผลบอลสดได้อย่างง่ายดายไม่มีใครเทียบจากลีกฟุตบอล บอลถ้วย และการแข่งขันต่างๆ มากกว่า 2600 รายการ ดูผลบอลสด ผลบอลระหว่างพักครึ่ง

ไทยรัฐออนไลน์ ติดตามข่าวกีฬาทั้งรวมข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและ

sitemap

เว็บไซต์ข่าวกีฬายอดเยี่ยมของประเทศไทย คะแนน ถ่ายทอดสด ข่าวตลาดซื้อขายนักกีฬา

และสกอร์สุดท้ายหลังสิ้นเสียงนกหวีด ผู้เล่นที่ทำสกอร์หรือแอสซิสต์ การแจกใบเหลือง/แดง การเปลี่ยนตัว สถิติการแข่งขันจากพรีเมียร์ลีก ลาลีกา ซีเรียอา บุนเดสลีกา ลีกเอิง เอเรอดีวีซี ลีกบราซิล MLS ลีกตุรกี และลีกชิงถ้วยรางวัลจากทั่วโลกบน 8xball